Cài Đặt gói giao diện tiếng Việt cho Windows 7

Gói giao diện ngôn ngữ giúp ích rất nhiều và sẽ tạo nên sự dễ dàng và thuận tiện cho rất nhiều người mới bước chân vào khám phá Windows 7 – cũng như các phiên bản Windows trước đó – nhưng lại ngại ngùng khi tiếp xúc với các ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của mình.

Trong bài này xin giới thiệu với các bạn cách cài đặt gói giao diện tiếng Việt cho Windows 7 offline nhưng lại phù hợp với hầu hết tất cả mọi người vì hiện tại không phải ai cũng có sẵn Internet tại nhà. Các bước thực hiện của chúng ta như sau:

1. Download tập tin giao diện tiếng Việt về.

2. Cài đặt tập tin giao diện này vào máy.

3. Chuyển đổi giữa các giao diện ngôn ngữ khác nhau được cài trên máy.

Vậy không để tốn thêm nhiều thời gian nữa. Chúng ta bắt tay vào việc nhé.

1. Download tập tin giao diện tiếng Việt về.

Ra tiệm Internet, mang theo USB có dung lượng tối thiệu khoảng 64 MB là được. Ngày nay USB kiểu này chắc là hông còn nữa, nói chung mang USB là được. Sau đó mở Internet lên và vào Google. Gõ vài vài chữ đại khái là: LIP_vi-VN-32bit, LIP_vi-VN-64bit …

image

Click chuột vào Link đầu tiên tìm được và bạn sẽ được đưa đến trang web của Microsoft

image

Và hãy xem thêm thông tin và tải về tập tin Ngôn ngữ tương ứng với hệ điều hành mà bạn chọn.

image

Nếu phần System type như hình trên thì bạn tải về tập tin LIP_vi-VN-64bit.mlc - Dành cho HĐH Windows 7 nền 64-Bit.

image

Nếu phần System type như hình trên thì bạn tải về tập tin LIP_vi-VN-32bit.mlc : Dành cho HĐH Windows 7 nền 32-Bit.

image

Và bạn tải 2 tập tin trên thì click vào nút Tải về. Bạn có thể download 2 tập tin này tại trang Kho Phần mềm của blog này. Lưu vào một nơi nào đó trên máy như ổ đĩa D chẳng hạn.

2. Cài đặt tập tin giao diện này vào máy.

Theo khuyến cáo từ Microsoft, bạn nên tạm tắt đi tính năng mã hóa ổ đĩa BitLocker trước khi cài đặt gói giao diện ngôn ngữ này. Để tắt, bạn vào mục Control Panel\All Control Panel Items\BitLocker Drive Encryption, sau đó chọn Turn Off Bitlocker.

Để cài đặt. Đơn giản nhất là Click đúp chuột vào tập tin giao diện tương ứng với hệ thống. hay click phải chuột chọn Install.

image

Giao diện cài đặt hiện lên

image

Click Next để cài đặt tiếp.

image

Click chọn I Accept the license terms. và nhấn Next, và sau đó nhấn Next thêm cái nữa để tiến hành cài đặt.

image

Cho đến khi hoàn tất

image

Nhấn Next. Thì màn hình như sau hiện lên, bạn nhấn chọn vào mục English (Current) như hình bên dưới rồi nhấn nút CLose.

image

3. Chuyển đổi giữa các giao diện ngôn ngữ khác nhau được cài trên máy.

Vậy thì có thể bạn sẽ thắc mắc là tại sao không chọn luôn Tiếng Việt rồi click vào nút Change display language luôn để đổi ngôn ngữ? Xin thưa rằng nếu bạn chọn ngay thì bạn sẽ phải khởi động lại máy thì hệ điều hành mới cho bạn đổi giao diện. Vậy thì ta hãy “lùi một bước” và sau đó vào Control Panel\All Control Panel Items, chọn mục Region and Language, qua tab Keyboard and Languages và chọn Tiếng Việt trong menu sổ xuống trong phần Choose a display language như hình:

image

Sau đó click nút Apply, thì một hộp thoại hiện lên hỏi bạn có muốn áp dụng thay đổi này, bạn click vào nút Log off now để thoát ra và đăng nhập lại, bạn không cần phải khởi động lại máy nếu như bạn chọn Tiếng Việt theo bước trên đâu nhá!

image

Và hãy cảm nhận sự khác biệt với hệ điều hành Windows 7 trong tiếng Việt của mình bạn nhé!

^^ [nthkmf.wordpress.com] ^^

About these ads

27 comments on “Cài Đặt gói giao diện tiếng Việt cho Windows 7

 1. toi cung khong tat duoc tinh nang ma hoa o dia bitlocker ma ban noi, mac du toi da lam theo cach ban chi. toi phai lam sao?

  • Hi Khanh,

   Để tắt tính năng này, mình cần kiểm tra vài điều sau nhé:

   1. bạn đang dùng hệ điều hành Windows 7 nào? BitLocker Drive Encryption chỉ hỗ trợ trên Windows 7 Ultimate và Windows 7 Enterprise. Để kiểm tra phiên bản windows bạn đang dùng, bạn vào start >> run >> rồi gỏ vào chữ “winver” (không có dấu ngoặc kép) rồi Enter. Màn hình hiện lên bạn có thể đọc và thấy ngay.

   2. Nếu bạn đã dùng một trong 2 hệ điều hành trên, bạn có thể truy cập vào tính năng này theo cách đã nêu hoặc vào start, tại ô “Search peograms and files”, bạn gõ vào chữ bitlocker, sẽ xuất hiện ở bên trên mục “Manage Bitlocker”, click vào đó để vào phần quản lý Bitlocker của ổ đĩa.

   Mặc định bitlocker bị tắt, nên nếu bạn chưa rõ tính năng này, hay bạn chưa từng dùng tới, bạn có thể yên tâm cài gói giao diện ngôn ngữ cho máy tính của mình.

   Chúc bạn thành công :)

 2. Mình có tải bản lip về và cài thì nó có lỗi như sau
  The language cannot be install on this computer

  • Do khá bận nên mình chưa có thời gian hỗ trợ bạn, bây giờ thì đỡ bận hơn rồi. Bạn vui lòng cho mình biết cụ thể hệ điều hành mà bạn đang sử dụng được không?

   • Mình dùng win 8. Tải LIP về máy rồi. Nhưng cài đặt thì nó báo là the language cannot be installed on this computer. bạn hướng dẫn mình được ko

   • máy minh cái cái đó rồi
    nhưng khong he đươc .mà win7 của mình bản quyền. mà vào phần display langueges khong hề tìm thấy cai phần để chọn tới đó là mình tịt luôn. có ai giúp mình được với không

 3. anh oi cho em hoi, may cua em co hai o dia. c: va new volume {F:} vay thi tat bitlock la tat cai nao ha anh? giup em voi

 4. chao ban minh vua doc bai cua ban viet ve cach chuyen hdh win 7 sang tieng viet nhung minh lam mai ma ko duoc .minh cung tai gio giao dien tieng viet 64 bit ve nhung ko lam sao ma mo dc . minh cung dang dung hdh win 7 .minh dung phan mem winRAR de gian nen nhung ko duoc minh tai ve thi hien tep chu ko hien hinh ket noi internet nhu cach cua ban.hien minh dang gap kho khan vi minh ko biet nhieu tieng anh co the ban gui cho minh phan mem nay hoac giup minh cach tai ve ay de cai .thank ban

 5. khi m tat bitlocker thi co phai tat het cac o dia k z ? hay chi can tat mot o ma m dat phan men do thoi

 6. Mình bị lỗi này :((
  the language cannot be installed on this computer
  pro giúp mình với, yahoo: tienanh_pro98

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s